THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
4
Tháng
2
7
Ngày

Sức hút của thị trường bất động sản Lào Cai đến từ đâu?

Khi không gian đầu tư ở các địa bàn lớn như Hà Nội và TP.HCM trở nên “chật chội” cũng là lúc các nhà đầu tư có thiên hướng chuyển dòng vốn đến các thị trường tỉnh lẻ tiềm năng.
Trên thực tế, dù không tăng trưởng nóng như một số địa phương như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, bất động sản Lào Cai từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc với tiềm năng phát triển kinh tế.

Bất động sản Lào Cai từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc với tiềm năng phát triển kinh tế.

Là tỉnh miền núi – biên giới, tuy nhiên, so với các tỉnh miền núi khác, Lào Cai có lợi thế đặc biệt khi nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai nói chung và thành phố Lào Cai nói riêng có những ưu đãi về điều kiện thiên nhiên giúp Lào Cai có tiềm năng trong phát triển công nghiệp, nông lâm nghiệp, thương mại và du lịch.
Tính riêng năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Lào Cai đã đạt con số lên tới 10,23%, trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước với thu nhập bình quân đầu người trên 61 triệu đồng/người/năm, cao nhất trong 6 tỉnh Tây Bắc và đứng thứ 2/12 tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Ngoài ra, Lào Cai cũng ghi dấu ấn trên cả nước khi lọt tốp đầu của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, tham gia phát triển công nghiệp, hạ tầng đô thị và du lịch cửa khẩu.

Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phú đã ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lào Cai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong đó, ngoài đẩy mạnh cải cách, tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình phát triển, thì một nội dung quan trọng và quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, mục tiêu đưa Lào Cai phấn đấu nâng cấp lên đô thị Loại, xứng đáng khu kinh tế cửa khẩu phía Bắc của cả nước.

Chính điều này đã tác độc mạnh và mang tới một làn gió mới cho thị trường bất động sản Lào Cai trong hai năm trở lại đây với sự có mặt của một loạt đại gia địa ốc như Vingroup, Sungroup, FLC Lào Cai,… cùng hàng loạt dự án siêu đô thị mọc lên.
Là một trong những “thổ địa” tại Lào Cai, anh Tuấn Dương cho biết, hai năm qua mặt bằng giá đất của Lào Cai liên tục gia tăng với mức tăng gấp 2 – 3 lần so với trước, trong với nhiều mảnh đất được định giá đắt đỏ tương đương Hà Nội. Sự có mặt của các đại gia địa ốc, cũng như các nhà đầu tư thứ cấp khiến giá bất động sản không ngừng tăng với những sản phẩm như biệt thự, shop house có mức giá cao ngất ngưởng lên tới 90 triệu đồng/m2, thậm chí cao hơn.

Trong khi đó, giá đất nền đô thị quy hoạch cũng ghi nhận xấp xỉ trung bình dao động từ 10 – 15 triệu đồng/m2, tùy vào từng vị trí của dự án cũng khả năng kết nối các trục chính cũng như các tiện ích có thể có trong các dự án.

Trong đó, khu vực phía Nam Lào Cai, là nơi diễn ra nhiều hoạt động rầm rộ nhất của giới đầu tư địa ốc với hàng loạt các dự án bất động sản đã và đang được triển khai. Đây cũng là khu vực trục dọc Đại lộ Trần Hưng Đạo với quy hoạch phân khu hành chính chức năng nằm trong quy hoạch chung đã được UBND tỉnh Lào Cai đề xuất phê duyệt thực hiện, nhằm tạo diện mạo mới cho thành phố.

Cũng theo anh Dương, mật độ xây dựng tăng đột biến từ năm 2014 đến nay, nhất là từ cuối năm 2016 với hàng loạt dự án hạ tầng cũng dự án đất đô thị được đồng loạt triển khai. Trong đó, ghi nhận lượng người mua khá đa dạng, bao gồm cả người địa phương lẫn từ nơi khác khác lên đây đầu tư để xây nhà nghỉ, khách sạn hoặc quán bar, café nhằm phục vụ khách du lịch.

Bạn đang xem: Sức hút của thị trường bất động sản Lào Cai đến từ đâu? trong

News latest

Danko City Thái Nguyên – Kiến trúc độc bản, nâng tầm đẳng cấp

Châu Âu – miền đất hoa lệ, hòa quyện giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, nơi hội tụ của những thành phố đẹp...

ĐĂNG KÝ THAM QUAN NHÀ MẪU DỰ ÁN THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Khách hàng tìm hiểu dự án đều muốn được chiêm ngưỡng những căn nhà mẫu, và nhằm giúp khách hàng có cái nhìn thực tế...

Huyện Hoài Đức đổi mới với sự góp mặt của khu đô thị Kim Chung Di Trạch

Tuy là một huyện nhỏ của thủ đô Hà Nội nhưng Hoài Đức giờ đây đã đổi mới. Để góp phần tạo nên huyện Hoài...

Bảo lãnh ngân hàng – Những người mua nhà cần lưu ý

Với những dự án ngân hàng bảo lãnh tài chính, người mua nhà có thể yên tâm rằng khoản tiền của mình sẽ không bị...

Đất nền Thái Nguyên không còn “một mảnh” giá rẻ

Hiếm khi thị trường bất động sản Thái Nguyên lại có dịp chứng kiến một phân khúc đang trong tình trạng "cháy hàng" như đất...